Tôi stress nặng vì con quấy khóc suốt đêm

Ban ngày chơi ngoan là thế nhưng chỉ cần màn đêm buông xuống, bé Vi – con gái chị Mai (Thanh Xuân, Hà Nội) lại quấy khóc khiến chị Mai stress nặng, mệt mỏi vô cùng.

Trăm cách tìm đường “hóa giải” con quấy khóc đêm

Vốn chẳng phải người mê tín nhưng chị Mai cũng phải tự thuyết phục bản thân cần tin vào sự kỳ lạ đang diễn ra trước mắt. Đó là việc gần một tháng nay cô con gái bé bỏng của chị có những dấu hiệu bất thường như đang “phạm úy”. Những tháng đầu tiên, con gái chị trộm vía ăn ngoan, ngủ kĩ thế nhưng dạo gần đây bỗng quay ngoắt 180 độ: thường xuyên khóc đêm, bắt bế dong khắp nhà, cứ đặt xuống giường là giật mình, khóc ré lên như có người cào cấu.

 

Thận trọng khi trẻ quấy khóc đêm

Cứ nghĩ con bị sài đẹn, khóc dạ đề nên chị Mai làm đủ mọi mẹo đốt vía, quật cành dâu, chẻ đũa, hơ bồ kết… để loại bỏ thế nhưng đâu vẫn hoàn đó. Không những thế, chị còn thấy tóc con ngày càng lưa thưa, rụng tóc sau gáy.

Con quấy khóc triền miên, lại vừa trải qua quá trình sinh nở vất vả khiến chị Mai muốn phát điên, nhiều lúc không kìm được chị còn quát mắng con gái, rồi lại hối lỗi với chính khúc ruột vừa mang nặng đẻ đau. Không muốn tình trạng thêm tồi tệ, chị Mai đưa con đi khám thì được chẩn đoán bị còi xương do thiếu vitamin D.

Theo các chuyên gia y tế, Việt Nam là nước khí hậu nhiệt đới nhưng lại có tỷ lệ trẻ bị thiếu vitamin D rất cao lên đến 50%, nguyên nhân là do trẻ sinh ra vào mùa đông hoặc sống dài ngày trong phòng kín không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, vitamin D có vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hóa, hấp thu và phân phối canxi, phốt pho để hình thành cấu trúc xương, giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng còi xương. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ vitamin D làm giảm hấp thu canxi và phốt pho gây còi xương, thấp lùn ở trẻ.

Để nhận biết trẻ có bị thiếu vitamin D hay không, cha mẹ chỉ cần căn cứ vào các dấu hiệu sớm như: Trẻ ra nhiều mổ hôi trộm, ngủ hay giật mình, hay quấy khóc đêm, rụng tóc hình vành khăn… Các dấu hiệu muộn như: chậm phát triển thể lực, cơ nhẽo, chậm mọc răng, chậm biết đi, lâu liền thóp, xương sọ mềm…

Thiếu vitamin D khiến trẻ còi xương, thấp bé

Mẹo hay bổ sung vitamin D cho trẻ trong một “nốt nhạc”

Theo chỉ định điều trị của bác sĩ, chị Mai bắt tay vào vào việc bổ sung vitamin D cho con gái bằng việc chú trọng đến chế độ ăn và tích cực tắm nắng.

Mỗi buổi sáng chị dành khoảng 10-15 phút để tắm nắng cho con. Chị không quên tăng cường cho con ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin D như cá, lòng đỏ trứng, sữa, phomat, bánh quy, các loại ngũ cốc hay bột dinh dưỡng…

Đặc biệt, chị còn sử dụng thêm sản phẩm Dầu chùm ngây Moringa D3 với sự kết hợp giữa Dầu hạt chùm ngâyvitamin D3 để bổ sung vitamin D cho con. Không chỉ giúp hấp thu và bổ sung vitamin D cho trẻ hiệu quả, sản phẩm còn rất giàu acid béo omega 3, omega 6, omega 9 tốt cho sức khỏe tim mạch, trí não; hợp chất phytosterol có trong sản phẩm còn có tác dụng kháng viêm, giúp giảm viêm nướu, tốt cho răng lợi. Dầu chùm ngây Moringa D3 gần như không vị, mùi nhẹ nên có thể cho vào sữa, bột, đồ ăn hàng ngày của trẻ vô cùng tiện lợi. 

Chỉ sau một thời gian áp dụng các bí quyết ở trên, chị Mai thở phào nhẹ nhõm: “Trộm vía con ăn ngủ ngoan hơn, không còn quấy khóc đêm, ít đổ mồ hôi trộm, tóc mọc nhiều hơn. Mẹ khỏe, con khỏe, cả nhà cùng vui”.

Xem thêm:

>> Mất ăn mất ngủ vì con thấp lùn tuổi dậy thì

>>> Bác sĩ giải đáp trẻ đồ mồ trộm về đêm dù trời lạnh

1800 2027

×