Sữa Bầu Morinaga có tốt không? Hướng dẫn cách pha và sử dụng sữa

Sữa bầu là giải pháp hiệu quả vừa giúp mẹ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, phòng thiếu hụt: sắt, kẽm, protein, lipid,… nâng cao sức đề kháng, vừa đảm bảo cho sự phát triển cơ thể và đặc biệt là não bộ của bé. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn một loại sữa uy tín, hiện đang được nhiều mẹ bầu tin dùng: sữa bầu morinaga.

Sữa Bầu Morinaga
Sữa Bầu Morinaga

Giới thiệu về sữa Bầu Morinaga

  • Sữa bầu morinaga là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi công ty  Morinaga Milk Industry đến từ xứ sở hoa anh đào. Với hơn 100 năm nghiên cứu và phát triển các loại thực phẩm chức năng chuyên dùng cho mẹ và bé, với mỗi sản phẩm của công ty đều nhận được phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng.
  • Cơ thể người phụ nữ khi mang thai có nguy cơ cao bị thiếu hụt nhiều dưỡng chất vì mẹ cần năng lượng cho chính mình và cho cả bé. Hơn nữa nhu cầu tăng dinh dưỡng tăng cao hơn so với bình thường để cơ thể bé được phát triển hoàn thiện trong bụng mẹ.Thời kì này, người mẹ rất dễ thiếu hụt: Sắt, kẽm, đồng iod và các loại vitamin( phức hợp vitamin nhóm B, vitamin  C, A,E…). Sữa bầu morinaga đảm bảo cung cấp đủ  các nhóm dưỡng chất trên, có hiệu quả trong việc phòng ngừa thiếu máu, chuột rút, rối loạn tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng cho mẹ thời kỳ mang thai và sự phát triển về thể chất của của bé, hạn chế các rủi ro có thể gặp khi mang thai như tiền sản giật, sinh non, băng huyết,…

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách gọi sữa về bằng lá mít cho các bà mẹ bị mất sữa

Thành phần của sữa bầu Morinaga

Thành phần sữa bầu morinaga bao gồm dextrin,saccarozơ, lactulose các acid amin thiết yếu; lipid sinh học quan trọng: lecithin; dầu thực vật chưa bão hòa: dầu cọ, dầu đậu nành; chất xơ; các muối khoáng chứa sắt, calci, iod, kẽm, đồng, magie; phức hợp vitamin tan trong nước  nhóm B: B1, B2, B5, B6, B9 (acid folic), B12, và vitamin C; vitamin tan trong dầu A,E, D…

  • Lipid, protein, glucid cung cấp đủ năng lượng  cho các quá trình trao đổi chất trong cơ thể mẹ và hình thành, phát triển hoàn thiện các cơ quan cho bé.
  • Chất xơ: trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu rất hay bị rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, buồn nôn,…Chất xơ khi tới đại tràng làm áp lực thẩm thấu trong lòng ruột dẫn tới hút nước, làm tăng khối lượng phân, tăng nhu động ruột để tống phân ra ngoài, có lợi trong việc điều trị táo bón.
Sữa bầu Morinaga giúp bổ sung sắt cho cơ thể bà bầu
Sữa bầu Morinaga giúp bổ sung sắt cho cơ thể bà bầu
  • Sắt: Khi bắt đầu mang thai, nhu cầu oxy của cơ thể mẹ tăng lên để đảm bảo các quá trình trao đổi chất của mẹ và thai nhi diễn ra bình thường. Sắt là thành phần thiết yếu tạo hemoglobin cho hồng cầu, đảm nhận chức năng vận chuyển oxy. Vì vậy thời kì này, lượng sắt cần cung cấp cho cơ thể mẹ cao hơn so với trước khi mang thai. Cụ thể mẹ cần hấp thu được tối thiểu 27mg/ngày. Trên thế giới, tỉ lệ phụ nữ thiếu máu do thiếu sắt rơi vào khoảng 15-20% (theo một tạp chí được đăng trên NCBI ( Thư viện y khoa quốc gia Hoa Kỳ năm 2016). Lượng sắt trong bữa ăn hàng ngày không đảm bảo nhu cầu cần thiết cho mẹ và bé, vì vậy cần phải bổ sung từ thực phẩm chức năng như viên sắt sulfat hoặc từ sữa dinh dưỡng cho bà bầu. Thấu hiểu được điều này, sữa bầu morinaga giúp mẹ bổ sung thêm sắt dưới các dạng dễ hấp thu. Tuy nhiên với từng người mà nhu cầu về sắt có thể thay đổi. Ngoài bổ sung từ sữa, các mẹ vẫn nên uống thêm viên sắt. Vitamin C làm tăng hiệu quả hấp thu sắt, vì vậy bạn nên  kết hợp uống sắt với nước ép trái cây họ cam chanh.
  • Lecithin: lecithin là một hợp chất thuộc nhóm phospholipid, là thành phần cấu tạo nên chất dẫn truyền thần kinh acetylcholin, tế bào thần kinh, và các màng tế bào trong cơ thể. Đặc biệt lecithin giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Thời kỳ mang thai, một số người có thể gặp phải tình trạng rối loạn lipid máu, lượng cholesterol tăng cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch. Dưới sự tác động của enzym LCAT có trong huyết tương, cholesterol được este hóa với lecithin, đặc biệt là lecithin có trên bề mặt lipoprotein HDL, từ đó có thể loại bỏ cholesterol tự do ra khỏi huyết tương. Sữa bầu morinaga giúp mẹ bổ sung lecithin, giảm các nguy cơ rủi ro về tim mạch và đảm bảo sự phát triển tốt về mặt thể chất của thai nhi. Tuy nhiên không nên vì vậy mà các mẹ thần thánh hóa tác dụng của lecithin, bổ sung nhiều có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ sản khoa và các dược sĩ trước khi sử dụng thực phẩm bổ sung.
  • Calci: Theo nhiều nghiên cứu được ghi nhận trên NCBI, những phụ nữ thiếu hụt calci trong thai kỳ có tỷ lệ tiền sản giật cao hơn so với nhóm phụ nữ đủ lượng calci cần thiết. Hơn nữa việc bổ sung calci làm giảm sự co bóp của cơ trơn tử cung, ngăn ngừa chuyển dạ sinh  non. Thời kỳ mang thai, calci được vận chuyển đáng kể sang thai nhi để đảm bảo quá trình khoáng hóa xương cho bé, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ. Việc thiếu hụt calci kết hợp thiếu vitamin D làm giảm khối lượng xương của trẻ sơ sinh, tăng nguy cơ loãng xương ở người mẹ. Sữa bầu morinaga giúp mẹ bổ sung calci, cùng với chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu calci tối thiểu 1300 mg / ngày cho mẹ và bé.
  • Kẽm: thiếu hụt kẽm thai kì hạn chế sự tăng trưởng của bào thai,với biểu hiện nhẹ cân sau sinh, nhỏ so với tuổi của thai, làm tăng tỉ lệ tử vong, dị tật bẩm sinh. Mức kẽm huyết thanh yêu cầu đạt 56 microgam/dL đối với thai phụ. Sữa bầu morinaga giúp mẹ bổ sung kẽm, đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của bé.
  • Iod: vào khoảng tam cá nguyệt thứ 2 ( 3 tháng giữa thai kỳ), tuyến giáp của thai nhi bắt đầu tổng hợp hormon giáp (T3,T4), tuy nhiên lượng hormon này không đủ so với yêu cầu phát triển não bộ của bé. Hormone giáp của mẹ đóng vai trò quan trọng trong tổng nồng độ hormon giáp của trẻ khi còn trong tử cung. Vì vậy sự thiếu hụt iod trong khẩu phần ăn không những làm giảm sự tổng hợp T3, T4 của cơ thể mẹ mà còn giảm ở cơ thể bé. Thiếu iod với hậu quả nghiêm trọng nhất là đần độn, biểu hiện bởi sự sa sút trí tuệ của bé. Sự phát triển của thế giới hiện đại đã làm giảm đáng kể tình trạng thiếu hụt iod thai kỳ, và sữa bầu morinaga là một trong những kết quả của sự phát triển khoa học.
  • Vitamin B1: là thành phần cấu tạo coenzym của enzym chuyển hóa glucid. Thiếu hụt vitamin B1 dẫn tới các rối loạn chuyển hóa glucid, ảnh hưởng tới chức năng hệ thần kinh, hệ tim mạch, hoạt động của cơ và sự phát triển não bộ của bé. Đặc biệt những tháng đầu thai kỳ có nguy cơ thiếu các loại vitamin trầm trọng do thai nghén. Lượng vitamin B1 cần thiết cho thai phụ là 1,4mg/ngày, sữa bầu morinaga kết hợp với chế độ ăn giàu vitamin B1 như: các loại ngũ cốc( lúa mạch, gạo lứt), trứng, đậu và các loại quả mọng nước…
 sữa bầu morinaga có chứa Vitamin B1
sữa bầu morinaga có chứa Vitamin B1
  • Vitamin B2: trong thời kỳ tam cá nguyệt thứ nhất, việc ốm nghén, các rối loạn chuyển hóa, sự thích nghi của cơ thể phụ nữ đối với việc mang thai có thể khiến các mẹ cảm thấy mệt mỏi. Vitamin b2 giúp cho việc chuyển hóa glucid được diễn ra bình thường, cung cấp đủ năng lượng cho mẹ và bé. Ngoài ra nó còn hỗ trợ sự hấp thu sắt, hỗ trợ sự phát triển của hệ thần kinh, cơ xương và giảm nguy cơ tiền sản giật. Bạn có thể kết hợp uống sữa bầu morinaga với chế độ ăn chứa các loại thực phẩm bổ sung vitamin B2 như: Hạt mè, hạt đậu nành,hạt dẻ cười, hạt óc chó, trứng … Đảm bảo lượng vitamin cung cấp trung bình 1,4mg/ ngày
  • Vitamin B6: thiếu vitamin có thể gây nên thiếu máu, suy giảm hệ thống miễn dịch của tất cả mọi người, Tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng ở những phụ nữ có thai. Dựa trên kết quả của một số nghiên cứu, hiệp hội bác sĩ sản khoa Hoa Kỳ (ACOG) khuyến cáo nên bổ sung vitamin B6 cho phụ nữ có thai có sự chỉ định y khoa đối với chứng nôn và buồn nôn. Kết hợp uống sữa bầu morinaga và sử dụng các thực phẩm giàu vitamin B6: bột lúa mạch, gạo lứt, đậu nành, cải bó xôi, cà chua,dưa hấu, khoai tây, thịt bò, thịt gà,…
  • Acid folic (vitamin B9): theo nhiều nghiên cứu được đăng tải trên NCBI, acid folic là vi chất có mối liên quan mạnh mẽ nhất  tới nguy cơ dị tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống/ tật vô não một/ toàn phần ở trẻ sơ sinh. Nguy cơ này tăng cao ở những bà mẹ có mức acid folic huyết thanh thấp hơn 0,4mg/ngày- mức acid folic tiêu chuẩn trung bình đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên hấp thu quá nhiều acid folic lại làm giảm các biểu hiện của việc thiếu vitamin B12, cụ thể không nên dùng quá 1mg/ ngày nếu không có chỉ định y khoa. Sữa bầu morinaga cùng với chế độ ăn uống hợp lý dành cho thai phụ sẽ giúp bạn duy trì mức acid folic huyết thanh cần thiết cho mẹ và bé.
  • Vitamin B12:  vitamin B12, B6, acid folic tham gia vào quá trình tạo hemoglobin cho hồng cầu, quá trình tổng hợp ADN, ARN tạo vật chất di truyền. Thiếu hụt vitamin B12 ở thời kỳ mang thai làm tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ, bao gồm sảy thai tự nhiên, sảy thai nhiều lần, thai nhi nhỏ hơn tuổi thai, trẻ nhẹ cân, chức năng tâm lý, não bộ không được phát triển hoàn thiện có thể không phục hồi. Trẻ sau sinh thiếu vitamin B12 tăng nguy cơ thiếu máu, chậm phát triển. Bổ sung vitamin B12 từ sữa bầu morinaga kết hợp với thực phẩm giàu vitamin B12: thịt, cá, trứng, sữa, nấm men dinh dưỡng, đậu nành,… để đảm bảo hàm lượng trung bình cần thiết: 2,6 microgam/ngày.
  • Vitamin A: cần thiết cho sự phân bào, sự hình thành và phát triển các cơ quan, đặc biệt là hệ xương khớp, đảm bảo chức năng và sự toàn vẹn mắt của thai nhi. Việc thiếu hụt vitamin A dẫn tới  bệnh quáng gà ở phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Sữa bầu morinaga giúp mẹ cung cấp lượng vitamin A cần thiết 800 microgam/ngày khi kết hợp với chế độ ăn chứa: cà rốt, đu đủ, gấc, bí ngô, dầu gan cá,… Tuy nhiên việc bổ sung thừa sẽ khiến tích lũy vitamin A trong cơ thể mẹ, gây quái thai, bao gồm các dị tật về xương, tim, não, đầu mặt.
  • Vitamin D: Thiếu vitamin D trong thời kỳ mang thai là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất gây ra bệnh còi xương ở trẻ sơ sinh, do làm giảm hấp thu Calci ở cơ thể mẹ, dẫn tới giảm quá trình khoáng hóa xương của thai nhi. Ngoài ra sự thiếu hụt vitamin D còn làm tăng nguy cơ đái tháo đường thai kỳ, tiền sản giật ở phụ nữ có thai. Nguy cơ thiếu hụt vitamin tăng cao ở những phụ nữ mang thai nhưng hạn chế vận động ngoài trời, chế độ ăn thiếu hụt vitamin D, rối loạn tiêu hóa giai đoạn thai nghén cũng làm giảm hấp thu vitamin D. Bạn nên bổ sung vitamin D từ sữa bầu morinaga và các viên uống bổ sung vitamin D, kết hợp với bổ sung calci để đảm bảo sự phát triển của hệ cơ xương của thai nhi.

Tham khảo thêm: Các nguyên nhân gây mất sữa ở các bà mẹ đang cho con bú

Các dòng sữa bầu Morinaga trên thị trường

Sự phát triển của các của xã hội đòi hỏi nhu cầu về vật chất của con người ngày càng tăng cao. Chúng ta không chỉ cần ăn no, đủ chất  mà còn hướng tới ăn ngon, ăn theo lối hưởng thụ. Sữa bầu cũng vậy, các mẹ hiện tại không  những cần bổ sung dinh dưỡng mà còn chú ý tới mùi vị của sữa. Thời kỳ mang thai, hệ tiêu hóa của thai phụ bị rối loạn, rất nhạy cảm với mùi vị và dễ nôn nếu thức ăn, nước uống có mùi vị không phù hợp. Thấu hiểu điều đó, công ty Morinaga Milk Industry đã phát triển nhiều dòng sữa cho bà bầu với các vị trà xanh, cafe, óc chó, trà sữa, mở rộng sự lựa chọn cho thai phụ. Chính điều này đã góp phần mang loại sữa chất lượng này tới nhiều người tiêu dùng, tăng sản lượng tiêu thụ sữa morinaga trên thị trường.

Sữa bầu Morinaga vị trà xanh

Sữa bầu Morinaga vị trà xanh
Sữa bầu Morinaga vị trà xanh

Bột sữa màu xanh cẩm thạch, sữa pha có vị ngọt thanh, được các mẹ bầu đánh giá là dễ uống so với những loại sữa bầu bình thường. Mùi vị  tạo cảm giác nhẹ nhàng, không gây buồn nôn, nhất là đối với những phụ nữ nhạy cảm, ốm nghén nặng. Đặc biệt là sự lựa chọn tốt nhất cho các mẹ là tín đồ matcha.

Sữa bầu morinaga vị cafe

Không biết sau khi nghe cafe, liệu các mẹ có thắc mắc sữa có chứa caffeine không nhỉ? Nếu có, cũng đừng bỏ qua dòng sữa này nhé, vì nhà sản xuất đã cam kết 100% sữa không chứa chất kích thích, sự an toàn của mẹ và bé được đặt lên hàng đầu. Cafe ở đây là hương vị cafe. Sữa có màu nâu, ngọt mát, không gắt. Các mẹ mang thai không uống được cafe thì nên lựa chọn dòng sữa này để làm giảm nỗi nhớ cafe thật. Rất an toàn, hơn nữa còn bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho mẹ và thai nhi

Sữa bầu morinaga vị cafe
Sữa bầu morinaga vị cafe

Sữa bầu Morinaga vị trà sữa

Sữa có màu hồng. Đây được xem như là quà tặng dành cho những bà mẹ đam mê trà sữa. Tuy vậy cũng giống như sữa bầu vị cafe, ly sữa này không chứa hàm lượng đường quá cao như trà sữa mà các bạn trẻ hiện nay thường uống. Sữa vừa có vị ngon dễ uống, vừa hỗ trợ nâng cao sức khỏe của mẹ và bé.

Sữa bầu Morinaga vị trà sữa
Sữa bầu Morinaga vị trà sữa

Sữa bầu morinaga vị óc chó.

Sữa mang hương vị của hạt óc chó, thơm ngon, ngọt ngọt, bùi bùi và đặc biệt giàu dinh dưỡng. Mùi vị cũng không béo ngậy như hạt óc chó thật, rất dễ uống. Hàm lượng omega 3 trong hạt óc chó cao có lợi cho sự phát triển não bộ của trẻ.

Sữa bầu morinaga vị óc chó.
Sữa bầu morinaga vị óc chó.

Công dụng của sữa cho bà bầu Morinaga

Thời kỳ mang thai, cơ thể người mẹ có thể gặp những rối loạn về tiêu hóa như ốm nghén nặng, táo bón,… tình trạng này có vẻ nặng nề hơn ở những phụ nữ mang thai lần đầu. Chính vì ốm nghén nên nhiều khi thức ăn chưa xuống tới ruột non đã bị tống ra ngoài. Hệ tiêu hóa bị rối loạn cũng ảnh hưởng nặng nề tới khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng.Hơn nữa nhu cầu dinh dưỡng tăng cao trong thai kỳ, mà mẹ lại rất khó hấp thu, vì vậy sữa bầu morinaga là giải pháp tuyệt vời cho các mẹ, đặc biệt là với những người nhạy cảm khi mang thai. Để nghiên cứu ra được dòng sữa morinaga, nhà nghiên cứu và phát triển sản phẩm đã tạo những cuộc khảo sát, kiểm tra, đánh giá và thu thập các từ dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau về nhu cầu dinh dưỡng của người phụ nữ trong thai kỳ. Có thể khẳng định rằng, thành phần của sữa là những gì mẹ cần bổ sung. Sữa vừa cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động của mẹ và bào thai, vừa đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi trong suốt thời kỳ trong bụng mẹ: từ những cơ quan lớn như não bộ, tim mạch,cơ xương đến những đơn vị cấu tạo nên cơ thể sống- tế bào. Hơn nữa các thành phần trong sữa như kẽm, calci, vitamin B12, D,… làm giảm các yếu tố rủi ro có thể gặp đối với mẹ và bé như sinh non, tiền sản giật, đái tháo đường thai kỳ, rối loạn lipid máu,…Và một điều đặc biệt, sữa giúp thai nhi tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng nhưng không hề làm mẹ tăng cân. Sữa bầu morinaga chính xác là những gì mẹ cần trong quá trình đồng hành cùng bé, là sự quan tâm chăm sóc nâng niu con từ giai đoạn con còn trong bụng mẹ, và cũng là món quà Morinaga Milk Industry muốn gửi tới những mầm non tương lai.

Đối tượng sử dụng Sữa Bầu Morinaga

  • Đối tượng chính mà sản phẩm hướng tới vẫn là phụ nữ trong thời kỳ mang thai, sau sinh 1 tháng nhằm bổ sung hàm lượng các vi chất mà mẹ có thể thiếu.
  • Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu của nhà sản xuất, sữa còn có tác dụng tốt đối với cả những người mới ốm dậy, nằm viện lâu ngày,  những người hệ tiêu hóa hấp thu kém.

Đối tượng nào không nên sử dụng Sữa Bầu Morinaga

Hiện tại, đối tượng mà nhà nghiên cứu và phát triển sản phẩm của sữa bầu morinaga hướng tới là thai phụ, hơn nữa cũng chưa gặp trường hợp nào ngoài thai phụ mua sữa về uống. Những đối tượng khác thường sẽ không dùng loại sữa này. Tuy nhiên nếu  bạn vẫn thắc mắc về điều này thì nên yên tâm sữa vì bà bầu là đối tượng nhạy cảm nhất, nếu thai phụ vẫn hấp thu tốt, có lợi cho sự phát triển của cơ thể bé, vậy thì tại sao có thể gây ra những tác dụng không mong muốn cho đối tượng khác (Ngoại trừ trường hợp cơ thể bạn dị ứng với những thành phần của sữa, điều này là không tránh khỏi)

Hướng dẫn cách uống Sữa Bầu Morinaga

Cách pha sữa bột

Cách pha sữa bầu Morinaga
Cách pha sữa bầu Morinaga
  • Nên pha sữa trong cốc thủy tinh, thìa đã được vệ sinh sạch sẽ
  • Pha 1 gói bột sữa với khoảng 120-150ml nước, không nên pha nước sôi vì sẽ làm biến chất vitamin và các protein trong sữa, nước quá lạnh sẽ gây kích thích ống tiêu hóa, có thể dẫn tới buồn nôn, nước 50 độ C được nhà sản xuất khuyên dùng.
  • Khuấy sữa đều tay để bột tan hết. Như vậy là mẹ đã có được cốc sữa thơm ngon bổ dưỡng để nhâm nhi thưởng thức rồi đấy!

Một ngày thai phụ nên uống bao nhiêu sữa

Sữa bầu morinaga được đóng thành từng gói riêng biệt, 1 gói nhỏ được tính là 1 liều uống. Việc sử dụng bao nhiêu gói 1 ngày sẽ tùy vào tình trạng của thai phụ.

  • Những phụ nữ hấp thu tốt có thể chỉ cần tới 1 ngày 1 cốc sữa.
  • Những phụ nữ hấp thu kém hơn thì có thể dùng 2-3 gói/ ngày, đặc biệt với những phụ nữ ốm nghén nặng, nôn ngay sau khi ăn. Uống sữa gần như là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho các mẹ. Tuy nhiên nếu ăn được, các mẹ vẫn cố gắng ăn vì con nhé, vì nhiều khi sữa cũng không thể đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Nên uống sữa morinaga vào thời điểm nào?

  • Bạn có thể uống vào sáng, sau giờ ăn sáng 1-2 tiếng. Tránh uống lúc đang ăn khiến cho hệ tiêu hóa bị quá tải chất dinh dưỡng, gây ra các vấn đề khó tiêu, thừa chất khó hấp thu. Hơn nữa với những người ốm nghén, thức ăn có thể kích thích vào niêm mạc dạ dày gây buồn nôn, uống sữa trong lúc ăn sẽ khiến sữa chưa kịp hấp thu đã bị tống khỏi đường ruột
  • Nên cân nhắc sử dụng sữa trước khi ngủ 15 phút, như vậy sẽ giúp cho thai nhi hấp thụ chất dinh dưỡng được tốt hơn.

Bảo quản sữa.

Sữa nên được bảo quản nơi thoáng mát như, như trong tủ lạnh để duy trì thời gian sữa phát huy tác dụng tốt nhất. Khi mở gói sữa nhỏ nên uống hết, nếu không cũng không nên dùng lại vì có nguy cơ nhiễm khuẩn, nấm trong không khí, bà bầu có thể bị ảnh hưởng bởi điều này vì hệ miễn dịch bị suy giảm trong thời kỳ mang thai

Review của các mẹ đã dùng Sữa Bầu Morinaga

Mẹ nào cũng muốn dinh dưỡng tốt nhất cho thai nhi, tuy nhiên sản phẩm nào cũng muốn nâng tầm giá trị của mình lên. Vì vậy để các mẹ tin tưởng, cách duy nhất là tập hợp những review, feedback của những người đã dùng sữa bầu morinaga. Dưới đây là phản hồi của các mẹ sau khi đã dùng sữa

  • Cơ thể em đặc biệt nhạy cảm, chắc tại là con đầu lòng nên ốm nghén cũng dữ dội, ăn cái gì vào cũng nôn thốc nôn tháo. Anh nhà em thấy vậy cũng thương, mua cho biết bao nhiêu là sữa, nhưng mà dùng Friso thì nôn hết trơn, đổi sang Anmum thì không nôn nữa nhưng cái vị nó rất khó uống, cứ lờ lợ mắc mắc ở cổ họng. Em có đi khám bác sĩ sản khoa, bác ấy bảo con em còi, nghe xong em thấy tủi thân với tội cho con quá, ngồi khóc tại chỗ luôn. Đứa bạn thấy em vậy thì bảo em mua sữa bầu morinaga về uống, kén uống thì có thể chọn vị matcha như nó đang uống (nó cũng đang mang thai). Mua về dùng thử được 1 tháng, sáng nay đi khám lại bác sĩ bảo con em phát triển tốt, nghe mà mừng quá các chị ạ. Nói thật là như kiểu ban ơn cho ấy, may quá em lại phù hợp với loại sữa này. Các mẹ ốm nghén nặng nên dùng thử sữa bầu morinaga này nhé, dễ uống lắm các mom ạ.
Review của các mẹ đã dùng Sữa Bầu Morinaga
Review của các mẹ đã dùng Sữa Bầu Morinaga
  • Trước mình có sử dụng nhiều loại sữa bầu, nhưng ngấy quá, uống vào cứ buồn nôn với đau bụng nên mình dừng. 2 tháng trước chị gái bên Nhật gửi sữa morinaga về làm quà cho cháu bé, mình uống thử, trời ơi nó thơm cái mùi cafe mình nhung nhớ bao lâu. Rất dễ uống mà lại còn bổ nữa chứ, đỡ mệt hẳn với đi khám bác sĩ cũng báo thai nhi phát triển khỏe mạnh. Đánh giá sản phẩm 5 sao hihi
  • Mình uống được 2 hộp sữa rồi, chuẩn bị đặt tiếp và dự là dùng cho tới khi sinh luôn. Mình mới thử được vị trà sữa và matcha, uống ngon, không ngấy mà cũng dễ hấp thu nữa, kể từ khi uống không bị táo bón, buồn nôn nữa. Mình thích matcha, nhưng trà sữa cũng không tệ đâu các mom ạ
  • Sữa dễ uống, ít ngọt, không làm mình tăng cân nhưng cân nặng của bé vẫn đảm bảo qua các lần khám thai định kỳ. Mấy chị em ở công ty mình cũng sử dụng nhiều lắm. Mấy tháng trước ốm nghén nặng chắc do lần đầu mang thai, mà không tìm được sữa phù hợp nên lúc nào mình cũng trong tình trạng mệt mỏi, stress, nên mình hiểu được nỗi khổ của mọi người. Mình chia sẻ như vậy để tránh cho mọi người vất vả như mình.
  • Mình mang thai bé thứ 2 rồi, vẫn dùng sữa bầu morinaga, tại cũng không thể ứng được loại nào hơn sản phẩm này. Con mình sinh ra khỏe mạnh, hơn nữa trong thai kỳ, những vấn đề như táo báo, ốm nghén, đái đường thai kỳ rất may mình không gặp phải. Sữa rất dễ uống, uống sữa mà như uống matcha thật vậy mọi người ạ
  • Mình dùng loại morinaga vị cafe, sữa dễ uống, không quá ngọt, không nhạt, không ngấy cũng không gây buồn nôn. Giới thiệu cho đứa bạn dùng thử nó cũng không bị sao hết, mấy loại trước đây nó từng thử cứ uống vào là nôn ra, thay bao nhiêu loại cho đến giờ nó chỉ uống morinaga thôi
  • Hihi, lần đầu mình uống sữa mà có cảm giác như đang uống cafe, rất dễ uống, ít béo, ít ngọt. Ngày trước uống 1 lần là mình ngán đến tận cổ rồi, nhưng vẫn phải cố uống vì con. Còn giờ uống morinaga, là uống cho cả mình và con. Uống hết ly rồi vẫn muốn uống nữa. Recommend sản phẩm cho bạn nào nghiện cafe mà phải  kiêng vì mang thai như mình.
  • Từ khi chuyển qua sữa bầu morinaga, mình không phải cố nhắm mắt nuốt cho bằng trôi mấy ngụm sữa nữa. Mà vì tính chất công việc nên việc nên suốt ngày chạy đây chạy đó, vì vậy thiết kế dạng gói của sản phẩm rất phù hợp với mình, có thể mang theo mọi lúc mọi nơi, cũng không phải mở nắp ra đóng nắp lại nên mình thấy mức độ an toàn vệ sinh cao. Từ thiết kế bao bì đến chất lượng sản phẩm, mình đều thấy ưng. Không biết có mẹ nào có cảm nhận giống mình không ạ?
  • Lần đầu tiên làm mẹ, ai cũng lo lắng, băn khoăn,  ai cũng muốn ăn đầy đủ dinh dưỡng để con phát triển khỏe mạnh, vậy mà em ăn cái gì vào là nôn ra hết. 2 tháng đầu mang thai không ăn được mấy, uống đủ các loại sữa rồi vẫn nôn sạch sành sanh. Em bị sụt mất 2kg.Nhưng từ khi uống sữa bầu morinaga chị đồng nghiệp giới thiệu, em đỡ ốm nghén hẳn. Sữa rất dễ uống, lại còn thơm thơm vị matcha nữa, uống có 1 lần là em ghiền luôn. Đến giờ vẫn sử dụng mà chưa từng có ý nghĩ sẽ đổi sữa khác. Các Mom nên thử nhé.

Phân biệt sữa bầu morinaga thật và giả

Phân biệt sữa bầu morinaga thật và giả
Phân biệt sữa bầu morinaga thật và giả
  • Hiện tại, sữa bầu morinaga là một trong những dòng sữa dành cho bà bầu bán chạy nhất trên thị trường, giá thành cũng không hề rẻ nên việc làm giả sản phẩm để trục lợi là hoàn toàn có thể và thực tế điều này đã xảy ra. Vậy làm cách nào để phân biệt được hàng giả với hàng thật, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
  • Để biết được thật giả, cách tốt nhất là kiểm tra mã vạch. Sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản, mã vạch đầu 49. Bạn có thể dùng các phần mềm quét mã trên smartphone như: icheck Scanner,  Redlaser ( dành cho hệ điều hành iOS ), MDZ, Gcheck (dành cho  Android), ngoài ra còn có những phần mềm quét mã khác như QR Barcode Scanner, Barcode Scanner,…

Bao bì sản phẩm

Sản phẩm phải còn nguyên vỏ, được dán tem niêm phong, không có dấu hiệu cạy mở.Trên bao bì phải thể hiện đủ thông tin về nhà sản xuất, nơi nhập khẩu, thành phần sữa, mã lô hàng hóa,…

Mùi vị sữa

Thường thì sữa giả sẽ không cho vị dễ chịu, dễ uống, vị thơm mát ngọt dịu  như sữa thật. Đôi khi còn thoang thoảng mùi nấm mốc, vị chua.

Sữa bầu morinaga giá bao nhiêu?

Hiện sữa bầu được bán trên các trang thương mại điện tử như lazada, shopee, tiki,… với giá gốc khoảng 280.000đ/ 12 gói/1 hộp.

Mua Sữa Bầu Morinaga ở đâu uy tín?

Để đảm mua được sản phẩm chính hãng, các mẹ nên tìm đến những địa điểm dưới đây:

  • Chuỗi siêu thị “Mẹ và bé Bibomart”: Hiện hệ thống có 137 chuỗi cửa hàng chi nhánh, tập trung nhiều nhất ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
  • Chuỗi cửa hàng “Mẹ và bé Kids Plaza”: Hệ thống có 105 chuỗi cửa hàng và chi nhánh, tập trung nhiều nhất ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nếu không thể đến tận cửa hàng bán sữa, bạn có thể đặt hàng qua những trang thương mại  điện tử uy tín trên toàn quốc như tiki, lazada, shopee.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin thiết yếu về sản phẩm morinaga. Giúp bạn quyết định có nên mua hay không, hoặc hữu ích cho những bà mẹ đang loay hoay đi tìm loại sữa phù hợp với bản thân mình và tốt cho sự phát triển của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *