Cách đặt tên cho con hợp phong thủy cuộc sống sau này suôn sẻ

Đối với người Việt, cái tên của mỗi con người đều mang đậm những giá trị tinh túy, những tình thương yêu và bao gồm cả những nét đẹp văn hóa mà bố mẹ gửi gắm vào mỗi đứa con của mình. Cái tên đó sẽ đi theo con cho đến hết cuộc đời và có sự ảnh hưởng không hề nhỏ đến mỗi đứa trẻ.

Chính vì thế, nhiều ông bố bà mẹ hẳn đã phải đắn đo suy nghĩ, vò đầu bứt tai để chọn được cái tên đẹp nhất, hay nhất cho đứa con của mình. Hiểu được tâm tư của các bậc phụ huynh, bài viết này sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị cho đứa con sắp chào đời của mình những tên lời hay ý đẹp, những điều tuyệt vời nhất cho tương lai.

Gợi ý về cách đặt tên con

Khi bạn nghe tên của một ai đó, có khi nào bạn sẽ trầm trồ về độ “kêu” của nó hay cười phì về độ kỳ lạ của cái tên đó? Chắc hẳn là có rồi. Vì thế, bạn có thể thấy, cái tên quan trọng như thế nào. Một cái tên hay có thể sẽ giúp bé rất nhiều trong cuộc sống sau này, trong khi một cái tên không đủ hay có thể khiến bé cảm thấy xấu hổ suốt một thời gian dài.

Thứ nhất, bạn có thể chọn một cái tên gắn với kỷ niệm của hai vợ chồng, ví dụ như nơi đầu gặp gỡ hay nơi anh ấy cầu hôn, nó có thể là bên bãi cỏ một chiều thu và cái tên có thể là “Thu Thảo” hay vào một ngày nắng hạ và cái tên “Hạ Hạ” ra đời…

Thứ hai, cái tên đó có thể thể hiện ra niềm ước mơ của cha mẹ về một tương lai tốt đẹp cho con. Điển hình như con sẽ trở thành người tốt với những đức tính tốt như “Trung Thành”, “Trọng Hiếu”, “Thành Trí”, “ Đức Nghĩa”… Hay có khi đó là sự lớn lao trong suy nghĩ và chí hướng như “Đại Kiệt”, “Thành Đại”… Hoặc cũng có thể là mong may mắn và hạnh phúc luôn đến với con.

Thứ ba, bạn có thể tạo ra độ “kêu” cho tên bé bằng việc tăng độ dài bằng cách ghép hai họ của bố mẹ thành phần họ của con như “Trần Nguyễn”, “Đỗ Hoàng”…

Thứ tư, bạn cũng có thể lựa ra những từ rất hay mà lại hiếm gặp để đặt tên cho con mình. Thông thường, những cái tên mang hướng Hán Việt sẽ được lựa chọn như “Mỹ Ly”, “Phỉ Thúy”…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học tập người bạn láng giềng Trung Quốc với những chiếc tên đôi rất đáng yêu như “Băng Băng”, “Bảo Bảo”…

Hoặc, bạn yêu thích một người nổi tiếng nào đó, bạn cũng có thể dùng tên đó để đặt cho con. Ví dụ như bạn thích “Mỹ Tâm” chẳng hạn, bạn có thể đặt con là “Mỹ Tâm” với mong ước cô bé lớn lên sẽ giỏi giang và xinh đẹp như Mỹ Tâm vậy.

Những điều cần chú ý khi đặt tên cho bé

Tên đặt ý nghĩa là một chuyện, nhưng các bậc cha mẹ cũng phải nghĩ đến cảm nhận của các con mình sau này. Dưới đây là một vài lưu ý nho nhỏ để cái tên càng trở nên hay và ý nghĩa hơn.

Đầu tiên, tên của các con không chỉ nói thuận mồm mà phải có ý nghĩa. Ví dụ như cái tên Lý Văn Hóa, bạn có thấy buồn cười không?

Điều tiếp theo chính là người Việt mình rất kỵ tên con cháu trùng tên với những người thân ở đời trước, nên các bậc cha mẹ cũng phải thật chú ý để tránh những việc trùng lặp không hay.

Điều thứ ba, ông bà rất thích đặt tên cho con cho cháu vì ông bà rất yêu quý chúng và muốn làm được điều gì tốt đẹp cho con cháu mình. Tuy nhiên, các phụ huynh cùng cần lắng nghe và tham khảo về tên mà ông bà đặt cho con có ổn không và đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo phong thủy, tên bé đẹp thì cuộc sống sau này cũng dễ dàng
Theo phong thủy, tên bé đẹp thì cuộc sống sau này cũng dễ dàng

Tên hay là một chuyện, tên hay phải hợp với họ là điều quan trọng nhất. Những cái tên như Đỗ An Ninh, Cao Như Sơn… có thể sẽ trở thành tâm điểm để các bạn trêu chọc các bé sau này.

Và điều quan trọng nhất là các bé liệu có thật sự thích cái tên của mình hay không. Có nhiều người, họ đã giấu đi tên thật của mình và sử dụng một cái tên khác vì đơn giản, tên của họ nghe không hay hay nó xấu hổ. Chính vì thế, các ông bố bà mẹ hãy đặt mình vào vị trí của các con sau này để cảm nhận và đưa ra quyết định tốt nhất.

Cách đặt tên cho con trai

Bé trai sinh năm 2020 mệnh gì?

2020 là năm Canh Tý. Các bé trai sinh trong năm 2020 sẽ mang mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ. Với mệnh này, các bé có màu tương sinh là vàng, hồng, đỏ, tím, nâu và tương khắc với màu xanh nước biển và đen hay nói theo thuyết Ngũ Hành chính là Hỏa sinh Thổ nên màu sắc mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Thổ mà Thổ thì sinh Kim nên màu Kim sẽ khắc với mệnh Thổ.

Từ đó, các mẹ có thể chọn những cái tên liên quan đến mệnh Kim hoặc mệnh Hỏa để đặt cho con mình.

Ngoài lề một chút, những đứa bé trai được sinh trong năm 2020 thường sẽ có tính cách khá dí dỏm, thiên phú sáng tạo, khả năng tự lập rất tốt, hoài bão lớn.

Gợi ý những tên hay cho con trai 2020

Gợi ý đặt tên cho bé trai
Gợi ý đặt tên cho bé trai

Dưới đây là một vài gợi ý cho những cái tên hay, đẹp mà ý nghĩa dành cho các bé trai trong năm 2020.

 • An – cái tên này sẽ mang lại cho bạn cảm giác an tâm, an bình và an lòng với hy vọng một tương lai bình an và hạnh phúc.
  Bạn có thể đặt tên con như: Bảo An, Bình An, Việt An, Đức An, Nhật An…
 • Anh – toát ra sự thông minh lanh lợi và tương lai sáng lạn.
  Bạn có thể tìm được rất nhiều cái tên hay như là Hoàng Anh, Tuấn Anh, Huỳnh Anh…
 • Bình – Bình tĩnh, bình an, bình thản… đa màu, đa nghĩa, các nghĩa đều đem đến những mong ước lớn lao về tương lai của đứa trẻ.
  Một số cái tên hay như Thanh Bình, Đức Bình, Nhật Bình…
 • Đức – Có đức có tài
  Bạn có thể lựa chọn một số cái tên như Hồng Đức, Trí Đức, Minh Đức…
 • Hùng – Mạnh mẽ và đầy quyết đoán
  Một số cái tên có thể bạn sẽ thích như Phi Hùng, Hoàng Hùng, Minh Hùng…
 • Khang – An khang thịnh vượng
  Một số cái tên rất hay như Anh Khang, Đức Khang, Việt Khang…
 • Khánh – cái tên thể hiện sự tài giỏi, niềm tự hào của gia đình

Có thể kể đến một số cái tên như Bảo Khánh, Quốc Khánh, Duy Khánh…

 • Khôi – khôi ngô tuấn tú, thông minh, lanh lợi
  Với tên Khôi, bạn có thể đặt tên con như Duy Khôi, Đức Khôi, Hoàng Khôi…
 • Minh – Thông minh, nhanh trí, nhạy bén
  Có rất nhiều cái tên để bạn có thể lựa chọn như Bảo Minh, Ngọc Minh, Đức Minh, Anh Minh…
 • Thanh – Thanh cao, thẳng thắn, trung thực
  Có rất nhiều cái tên hay tên đẹp mà bạn có thể chọn lựa như Ngọc Thanh, Đức Thanh, Hoàng Thanh, Công Thanh…

Những cái tên hay dành cho con gái 2020

Con gái, với một cái tên hay sẽ mang đến nhiều ý nghĩa cho tương lai sau này. Dưới đây là điểm lại một vài tên hay, hợp tuổi bố mẹ trong năm 2020.

 1. Thùy Anh – Đây hẳn là một cô gái vừa dịu dàng lại vừa thông minh, sẽ là cục cưng trên tay của cha mẹ.
 2. Quỳnh Anh – Thuần khiết và tỏa hương thơm như đóa quỳnh kết hợp với sự thông minh cùng một chút bí ẩn.
 3. Hạ An – Có lẽ đây là một cô gái tràn trề năng lượng như cái nắng mùa hạ và có một cuộc sống bình an, vui vẻ và yêu đời,
 4. Ngọc Diệp – Hòn ngọc bích trên tay cha mẹ với sức sống mãnh liệt của thiên nhiên, luôn tươi mới và cao quý.
 5. Hạnh Ngân – Con không chỉ có được hạnh phúc như ý mà còn có cả tiền tài sung túc, luôn yêu thương mọi người.
 6. Tuệ An – Con có có bề ngoài hấp dẫn và bên trong thông minh sắc sảo. Cha mẹ mong con có một cuộc sống bình an và hạnh phúc.
 7. Gia Hân – Đứa con của gia đình, luôn có niềm vui mỗi ngày.
 8. Lam Hạ – Dù có bao nhiêu sóng gió, con vẫn luôn tươi mát và tỏa sáng rực rỡ như ánh nắng mùa hạ.
 9. Minh Khuê – Đây sẽ là một cô gái xinh đẹp, thông minh và đầy cá tính.
 10. Quế Chi – Hương quế ngào ngạt, giải tỏa mọi căng thẳng lo âu, tăng cường sức khỏe, con sẽ là liều thuốc cho những người xung quanh, luôn hòa đồng, xinh đẹp và giỏi giang.
Đặt tên cho bé gái dễ thương
Đặt tên cho bé gái dễ thương

Tại sao nên đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2020

Cái tên là thứ quan trọng trong cuộc đời không chỉ với người mang tên ấy mà nó còn có thể ảnh hưởng đến cả những người xung quanh. Chính vì thế, những người làm cha làm mẹ cần hết sức quan tâm đến việc đặt tên con, đặc biệt là làm sao cho cái tên hay, ý nghĩa mà tương lai con xán lạn, công việc của bố mẹ cũng được nhiều may mắn, thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Hy vọng, với bài viết này, các bậc phụ huynh sẽ có những dự tính tốt đẹp để tìm ra những cái tên đẹp nhất dành tặng cho những đứa con thân yêu của mình.