Dầu chùm ngây Moringa D3 có thật sự tốt không? Nhận định từ chuyên gia

Thiếu hụt vitamin D làm ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của trẻ. Việc bổ sung vitamin D ngay từ những năm đầu đời rất quan trọng cho trẻ. Dầu chùm ngây Moringa D3 với công thức bổ sung và tăng cường vitamin D thiết yếu cho trẻ được nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng lựa chọn cho trẻ.

Dầu chùm ngây Moringa D3 là gì?

Dầu chùm ngây Moringa với nguồn nguyên liệu vitamin D3 có nguồn gốc từ Thụy Sỹ, dầu hạt chùm ngây từ Viện nghiên cứu và Phát triển Vùng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ được Công ty CP Công nghệ và Dược phẩm Quốc Tế(ITP PHARMA) sản xuất. Sản phẩm với 100% từ thiên nhiên bổ sung vitamin D và một số acid béo omega thiết yếu cho sự phát triển của trẻ.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Moringa D3 đã được Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y Tế chứng minh hiệu quả và an toàn trên trẻ nhỏ.

Điểm độc đáo của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Moringa D3 là sự kết hợp của dầu chùm ngây giúp tăng khả năng hòa tan và hấp thu vitamin D3. Ngoài ra sản phẩm được bào chế dưới dạng giọt dầu nhỏ giọt rất tiện lợi khi sử dụng cho trẻ nhỏ. Vị thơm và ngọt dịu có thể sử dụng kết hợp với đồ ăn, sữa hoặc ăn trực tiếp hàng ngày.

Dầu chùm ngây Moringa D3 có tác dụng gì?

Thành phần của dầu chùm Moringa D3 bao gồm:

Vitamin D3 hàm lượng 20000 UI: Vitamin D3 là vitamin tự nhiên bổ sung cho cơ thể để tăng hấp thu Calci và Phospho.  Ngoài ra vitamin D3 tham gia vào quá trình calci hóa sụn tăng trưởng. Vì thế vitamin D3 có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển tự nhiên của trẻ nhỏ. Ngoài ra vitamin giúp duy trì nồng độ Calci trong máu hạn chế sự huy động calci từ xương ra máu ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Hình ảnh: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Moringa D3
Hình ảnh: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Moringa D3

Dầu chùm ngây vừa đủ 10ml: Vitamin D3 hòa tan hoàn toàn trong dầu chùm ngây. Ngoài ra dầu chùm ngây giúp việc hấp thu vitamin D3 tốt hơn ở ruột. Trong thành phần của dầu chùm ngây có chứa acid béo omega 3, 6 và 9 rất quan trọng cho sự phát triển trí não, bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, dầu chùm ngây với thành phần phytosterol có hoạt tính kháng khuẩn mạnh giúp phòng ngừa các bệnh về răng và nướu.

Công dụng của dầu chùm ngây Moringa D3:

 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tình trạng thiếu vitamin D ở trẻ nhỏ.
 • Hỗ trợ phát triển chiều cao.
 • Giúp trẻ hấp thu tốt hơn calci, phospho. Duy trì sự chắc khỏe của xương và răng.
 • Hỗ trợ phát triển trí não, tim mạch và sức khỏe toàn diện cho trẻ.

Đối tượng sử dụng của Moringa D3

Sản phẩm Moringa D3 bổ sung và tăng cường hấp thu vitamin D cho các đối tượng trẻ có nguy cơ thiếu hụt vitamin D hoặc chế độ bổ sung từ thức ăn không đầy đủ như:

 • Trẻ sinh non, trẻ sinh ra nhẹ cân, trẻ sinh đôi.
 • Trẻ ăn dặm sớm.
 • Trẻ không được bổ sung đầy đủ vitamin D, calci, phospho từ chế độ ăn hàng ngày.
 • Trẻ bị hạn chế tiếp xúc với ánh mặt trời.
 • Trẻ đang bị thiếu hụt vitamin D do nguyên nhân từ thuốc hay thiếu hụt tự nhiên với các biểu hiện như : còi xương, chậm lớn, rụng tóc hình vành khăn, hay quấy khóc giật mình và đổ mồ hôi về đêm.

Cách sử dụng Dầu chùm ngây Moringa D3

Cách dùng: Dầu chùm ngây Moringa D3 được bào chế dưới dạng giọt dầu rất dễ sử dụng cho trẻ hàng ngày. Có thể sử dụng trực tiếp hoặc dùng cùng với các thực phẩm trẻ sử dụng như cháo, sữa, bột,..

Liều dùng:

 • Liều phòng ngừa thiếu vitamin D cho trẻ nhỏ: dùng 1 đến 2 giọt mỗi ngày.
 • Liều bổ sung cho trẻ thiếu hụt vitamin D: Trẻ dưới 1 tuổi dùng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 2 giọt. Trẻ trên 1 tuổi dùng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 3 giọt.
Cách sử dụng Dầu chùm ngây Moringa D3
Cách sử dụng Dầu chùm ngây Moringa D3

Moringa D3 có tốt không?

Xem xét trên 3 khía cạnh hiệu quả, an toàn và tiện dụng để thấy Moringa D3 có tốt hay không.

Về mặt hiệu quả

 • Moringa D3 phối hợp nhiều cơ chế để có thể duy trì được Calci và Phospho có trong xương, hạn chế hết mức có thể tình trạng mất xương, còi xương ở trẻ nhỏ.
 • Các cơ chế có thể kể đến là duy trì nồng độ calci trong máu hạn chế vận chuyển calci từ xương ra máu; tăng cường hấp thu calci và phospho tại ruột; tăng quá trình tái hấp thu calci ở ống thận; tham gia tích cực vào quá trình calci hóa sụn tăng trưởng.
 • Ngoài ra công thức bào chế đơn giản nhưng cực kỳ độc đáo. Dựa vào đặc tính hòa tan hoàn toàn trong chất béo của vitamin D3 các nhà khoa học đã kết hợp vitamin D3 với dầu chùm thiên nhiên. Dầu chùm ngoài tác dụng tăng hấp thu vitamin D3 còn bổ sung omega 3,6,9 tốt cho tim mạch và não bộ của trẻ.
 • Vì thế Moringa D3 với công thức tối ưu giúp bé phát triển thể chất ngay từ những năm đầu đời.

Tính an toàn khi sử dụng

 • Thành phần của Moringa D3 là vitamin D3 và dầu chùm ngây hoàn toàn từ thiên nhiên, không chất phụ gia gây hại nên an toàn cho trẻ nhỏ khi sử dụng.
 • Nguồn nguyên liệu đầu vào của Moringa D3 được tuyển chọn một cách gắt gao. Vitamin D3 tự nhiên được nhập khẩu từ Thụy sĩ và dầu chùm ngây có nguồn gốc từ Viện Nghiên cứu & Phát triển Vùng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.
 • Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y Tế đã chứng nhận hực phẩm bảo vệ sức khỏe Moringa D3 đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn khi sử dụng trên trẻ nhỏ.

Tiện dụng

 • Dầu chùm Moringa D3 được bào chế dưới dạng giọt uống. Thành phần vitamin D được hòa tan hoàn toàn trong dầu chùm ngây giúp các mẹ khi sử dụng có thể chia giọt một cách dễ dàng thông qua đầu nhỏ giọt.
 • Moringa D3 có mùi nhẹ, hơi ngọt nên các bé rất thích sử dụng..
 • Có thể dùng trực tiếp hoặc phối hợp với nhiều thực phẩm dùng cho bé như cháo, sữa, bột,..

Review của người dùng sau khi sử dụng Dầu chùm ngây Moringa D3

Dầu chùm ngây Moringa D3 nhận được sự phản hồi rất tích cực từ người sử dụng
Dầu chùm ngây Moringa D3 nhận được sự phản hồi rất tích cực từ người sử dụng

Anh Thái, Dược sĩ đang làm việc tại Hà Nội chia sẻ:” Cả mình và vợ mình đều có chiều cao khiêm tốn nên rất quan tâm đến việc phát triển chiều cao cho con. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bổ sung calci, vitamin D trên thị trường. Tuy nhiên hiệu quả, an toàn thì không phải sản phẩm nào cũng làm được. Vợ chồng mình đều làm trong lĩnh vực sức khỏe và đã tìm hiểu được loại sản phẩm bổ sung vitamin D cho bé vô cùng hiệu quả là Dầu chùm ngây Moringa D3. Sử dụng dầu chùm ngây để tăng khả năng hấp thu vitamin D3 của bé là một phương pháp mà mình đánh giá rất cao. Để đánh giá bé có phát triển được chiều cao tốt hơn hay không thì còn hơi sớm. Nhưng mình cho bé dùng hơn 1 năm quá thấy bé không còn bị còi xương và giảm tình trạng khóc quấy về đêm.”

Đánh giá của chuyên gia về Dầu chùm ngây Moringa D3

PGS. TS Bùi Thị Nhung – Trưởng khoa dinh dưỡng học đường và ngành nghề tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: “ Đa số các ông bố bà mẹ khi thấy con bị còi xương chậm lớn thì nghĩ ngay tới việc bổ sung Calci. Nhưng khi bổ sung rất nhiều calci lại không cho thấy hiệu quả. Nguyên nhân là còi xương không chỉ nằm ở việc thiếu hụt calci mà có thể do bé đang thiếu vitamin D thiết yếu cho cơ thể. Vitamin D không chỉ giúp xương, sụn chắc khỏe mà còn giúp quá trình hấp thu calci, phospho được tốt hơn.”

Moringa D3 giá bao nhiêu?

Hiện nay dầu chùm ngây Moringa D3 được bán trên thị trường với mức giá 150.000 VNĐ/ lọ 10ml.

Moringa D3 mua ở đâu?

Hiện nay dầu chùm ngây Moringa D3 được phân phối ở nhiều nhà thuốc trên toàn thuốc. Khách hàng có thể mua tại các nhà thuốc hoặc đại lý phân phối uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.